Đô la Úc có nguy cơ giảm giá trong tuần tới

Đồng đô la Úc đang gặp khó khăn và có nhiều lý do giải thích cho điều này. Một trong những điểm nổi bật nhất là nền kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại. Điều đó có nghĩa là ít hàng hóa và dịch vụ hơn cho các nhà giao dịch đô la Úc và điều đó có nghĩa là có nhiều người đi vay ở Hoa Kỳ để thanh toán cho những hàng hóa và dịch vụ đó. Điều đó có nghĩa là Đô la Úc đang giao dịch không còn sức mạnh của nó. Điều này đang tạo ra một nhu cầu lớn trên toàn thế giới đối với Đô la Úc, khiến việc phá vỡ trở nên khó khăn hơn nhiều đối với những người đang áp dụng lãi suất thấp ở Úc.

Như đã đề cập trước đó, Đô la Úc đang gặp khó khăn khi chúng ta nói. Điều đó có nghĩa là có nhu cầu rất lớn đối với Đô la Úc so với các loại tiền tệ khác. Điều đó có nghĩa là nguồn cung bị cắt giảm một nửa và lượng cầu tăng gần gấp đôi. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc đầu tư một số tiền vào Đô la Úc, thì bây giờ là lúc. Điều này hoàn toàn trái ngược với những gì đang diễn ra ở nhiều thị trường lớn khác trên thế giới.

Khi điều này xảy ra, cung vượt cầu, khiến thị trường mất ổn định và do đó có nguy cơ lao dốc. Đồng đô la Úc đã rơi vào tình trạng khó khăn và đây mới chỉ là sự khởi đầu. Ngoài ra, nếu Hoa Kỳ rơi vào suy thoái, nó sẽ không chỉ ảnh hưởng đến Đô la Úc, mà là tất cả các loại tiền tệ toàn cầu. Điều này có thể có nghĩa là Đô la Úc có thể giảm hơn nữa.

Có những lý do khác khiến đồng Đô la Úc cũng hướng về phía nam. Tăng trưởng toàn cầu đã chậm lại. Từ lâu, Trung Quốc đã mua nhiều tấn vàng và các kim loại quý khác. Khi nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại, nhu cầu về vàng và các kim loại quý khác cũng tăng theo. Giờ đây, ngay cả Liên minh châu Âu cũng đang cắt giảm lượng mua vàng.

Kết hợp các yếu tố này với giá hàng hóa thấp hơn và bạn có rủi ro khá thấp khi di chuyển Đô la Úc xuống. Các thị trường đã bị bán quá mức và có nhu cầu lớn đối với đồng đô la. Điều đó kết hợp với giá dầu cao và các mặt hàng khác mà Hoa Kỳ đã gặp phải vấn đề gần đây, và bạn có nguy cơ khiến đồng Đô la Úc giảm xuống. Đồng thời, có sự lạc quan to lớn trong ngành ngân hàng. Mọi người đang mua trái phiếu nhiều hơn và rút tiền ra khỏi thị trường chứng khoán vì họ nghĩ rằng nền kinh tế sẽ phục hồi.

Tất cả những điều này làm tăng nhu cầu đối với Đô la Úc. Đồng Đô la Úc có thể sẽ giảm xuống trước khi nó phục hồi. Ngay bây giờ, thị trường đang điều chỉnh. Hiện tại, giá dầu và hàng hóa giảm đang gây tổn hại cho Hoa Kỳ. Về lâu dài, giá dầu và hàng hóa thấp hơn sẽ khiến nền kinh tế mở rộng.

Nếu Hoa Kỳ bắt đầu đảo ngược xu hướng hiện tại và nếu giá dầu và các hàng hóa khác bắt đầu tăng, đồng Đô la Úc có thể bị định giá quá cao. Hiện tại, đồng đô la Úc đang bị định giá thấp. Tuy nhiên, nếu điều đó xảy ra, đồng đô la Úc có thể trở nên quá mạnh. Các đồng tiền giao dịch hoán đổi không cần kê đơn là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang lo lắng về việc định giá quá cao của Đô la Úc. Khi điều đó xảy ra, Đô la Úc có thể trở nên quá mạnh và gây tổn hại cho nền kinh tế Hoa Kỳ.

Về cơ sở dài hạn, đồng đô la Úc bị định giá thấp hơn. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, đồng đô la Úc có thể tạo ra một động thái lớn. Đó là lý do tại sao mọi người cần phải theo dõi thị trường Úc. Hiểu khi nào xảy ra hoán đổi không cần kê đơn và hiểu điều đó có ý nghĩa gì là rất quan trọng để trở thành một nhà đầu tư hiểu biết.

Khi nền kinh tế Hoa Kỳ trở nên mạnh mẽ hơn, đồng đô la Úc có thể sẽ bị ép xuống thấp hơn. Hiện tại, đồng đô la Úc đang yếu so với nhiều loại tiền tệ chính khác. Đó không phải là một địa điểm tốt vì nó có nghĩa là Đô la Úc sẽ sẵn sàng tăng giá nhanh chóng. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ gây ra sự gia tăng giả tạo của Đô la Úc và điều đó có thể đưa nền kinh tế vào thế khó.

Hiện tại, đồng đô la Úc ổn định so với các loại tiền tệ khác. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư không cần phải lo lắng về việc tỷ giá hoán đổi không cần kê đơn di chuyển quá xa theo cả hai hướng. Tuy nhiên, nếu Hoa Kỳ giảm đáng kể và đồng đô la Úc tăng, thì những nhà đầu tư tương tự có thể phải đối mặt với khoản lỗ lớn. Nếu tỷ giá hoán đổi không kê đơn bắt đầu di chuyển cùng nhau một cách vội vàng, điều này có thể gây ra một vấn đề đáng kể cho nền kinh tế Úc.

Đúng là Đô la Úc hiện đang tương đối thấp. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các nhà đầu tư không nên lo lắng về khả năng đồng đô la Mỹ giảm đáng kể. Điều quan trọng cần nhớ là khi nền kinh tế Mỹ bị ảnh hưởng, nó có thể tác động đến tất cả các thị trường trên toàn cầu. Đồng đô la Mỹ càng yếu, càng nhiều quốc gia sẽ bị ảnh hưởng và càng nhiều người sẽ bị thiệt hại khi đồng tiền của họ giảm giá trước điều này.

admin