FINRA phạt Robinhood $ 1,25 triệu khi mất hiệu lực thi hành tốt nhất

Các luật sư của Cơ quan quản lý ngành tài chính liên bang (FINRA) đang kiện Sở giao dịch chứng khoán Robinhood và các nhân viên của công ty vì những sai sót “thực thi tốt nhất” của họ khiến công ty của họ phải trả hàng triệu đô la tiền hoa hồng. Đây là lần giới thiệu thứ mười của Robinhood, một phần của vụ kiện nhằm tìm cách buộc họ phải chịu trách nhiệm vì đã cung cấp số tiền kiếm được nhanh chóng. Theo một báo cáo trên Tạp chí Phố Wall, “Các tài liệu tòa án trích dẫn các chính sách của công ty là nguyên nhân gây ra tổn thất. Đó không phải là lỗi của công ty khiến thị trường sụp đổ, nhưng chính sách giao dịch và giao dịch khiến Robinhood dễ bị tổn thương.”

Theo một bức thư gửi cho công ty từ một luật sư đại diện cho cơ quan quản lý liên bang, Công ty Robinhood đã nhận thức được sự thiếu chính sách khi họ thuê công ty. Thực tế này được đưa vào Bộ Tư pháp chống lại công ty, trong đó tuyên bố rằng họ đã nhận thức được những gì họ đang làm. Họ thậm chí biết đó là bất hợp pháp và lẽ ra họ nên dừng lại. Vì vậy, bây giờ họ đang bị chính phủ kiện vì bỏ qua những điều mà họ biết có thể có và nên được thực hiện.

Bức thư tiếp tục nói rằng công ty đã nhận thức được điều này, nhưng dù sao họ cũng chọn cách tiếp tục với nó. Vậy họ đã làm gì? Robinhood vẫn tuân thủ những chính sách nào cho đến ngày hôm nay, và làm thế nào để họ dừng giao dịch tốc độ cao trong tương lai?

Đáp lại vụ kiện, Robinhood đã đưa ra một tuyên bố rằng công ty không làm gì sai và Tòa án Liên bang đã đệ đơn kiện vì những cáo buộc trong vụ kiện là “sai sự thật”. Theo công ty, “Robinhood vẫn cam kết vận hành một hệ thống an toàn và hợp pháp để giao dịch tất cả các chứng khoán.” Công ty cũng nói rằng họ tự tin rằng các chính sách của công ty họ là hợp pháp và cho phép thực hiện giao dịch tốt.

Vụ kiện chống lại Robinhood chắc chắn không phải là kết thúc vấn đề của họ. Công ty có thể dễ dàng nộp đơn yêu cầu sa thải hoặc ở lại. Đây là hai chiến thuật có thể giữ cho toàn bộ sự sống và cho phép họ tiếp tục giao dịch và kiếm lợi nhuận trong khi họ chờ đợi điều này diễn ra. Dù bằng cách nào, FINRA có thể quyết định hành động về vụ án.

Mặc dù vậy, SEC đã không nói nếu họ sẽ xem xét vấn đề này. Mặc dù khiếu nại duy nhất của công ty dường như là một số quy tắc trong hệ thống của họ không được tuân theo thư, nhưng điều này có thể dễ dàng được giải quyết do sự giới thiệu từ một người nào đó không phải là người tiêu dùng, người không có vấn đề gì với công ty trước đó để giới thiệu của họ. Vì vậy, SEC sẽ có một cái nhìn khó khăn về tình hình?

Một số ý kiến ​​cho rằng Sàn giao dịch chứng khoán Robinhood chỉ đơn giản là tham lam và nghĩ về mọi thứ trừ khách hàng, trong khi những người khác nghĩ rằng trường hợp chống lại họ là không công bằng. Dù thế nào đi nữa, có rất ít nghi ngờ rằng cuộc chiến pháp lý giữa SEC và Công ty Robinhood sẽ tiếp tục, khi cả hai bên tìm cách giành lại quyền kiểm soát thị trường cho chính họ.

admin