Giá dầu thô đạt mức cao nhất trong một tháng do hy vọng tái khởi động kinh tế

Có một cảm giác lạc quan trong ngành dầu mỏ Hoa Kỳ sau thông báo của Cục Dự trữ Liên bang rằng họ có kế hoạch tăng lãi suất, báo hiệu một nền kinh tế mạnh hơn và một đồng tiền yếu hơn. Tuy nhiên, những người lạc quan nhất trong số những người lạc quan lên tiếng cho rằng tình hình kinh tế hiện nay, kết hợp với nhu cầu dầu thô gia tăng sẽ khiến giá dầu thô tăng rõ rệt trong ngắn hạn. Quan điểm này được chia sẻ bởi một số lượng lớn các nhà phân tích dầu mỏ, những người kỳ vọng rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tăng trưởng nhu cầu dầu trong vài năm tới.

Nhiều chuyên gia chia sẻ triển vọng lạc quan này đang dự đoán giá sẽ tăng đáng kể trong năm tới do tình trạng yếu kém của nền kinh tế toàn cầu vốn đã ảnh hưởng tiêu cực đến ngành dầu mỏ. Do đó, dự đoán lạc quan này được đưa ra vào thời điểm các nhà máy lọc dầu của Hoa Kỳ đang có lượng xuất hàng cao hơn. Trên thực tế, các nhà máy lọc dầu ở Texas đang hứng chịu lượng dầu thô đầu vào chưa từng có.

Với việc Hoa Kỳ đang trải qua một cuộc suy thoái kinh tế và Cục Dự trữ Liên bang dự đoán rằng họ sẽ tăng lãi suất trong những tháng tới, nhiều người kỳ vọng rằng giá dầu thô sẽ tiếp tục tăng khi giai đoạn suy thoái kinh tế này càng đến gần. Mặc dù nhiều nhà phân tích cho rằng nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ tăng trưởng chậm lại trong tương lai gần, những người khác cho rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang phải đối mặt với một số vấn đề nghiêm trọng và chưa sẵn sàng đối mặt với một thời gian suy thoái kinh tế nghiêm trọng kéo dài.

Nếu nền kinh tế Mỹ phải đối mặt với một thời gian suy thoái kinh tế kéo dài, thì việc giảm giá dầu thô có thể trở thành điều không thể tránh khỏi. Vì Hoa Kỳ vẫn đang trong quá trình phục hồi kinh tế đáng kể, nhiều nhà phân tích tin rằng nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ có thể vượt qua cơn bão và trở nên mạnh mẽ hơn trước. Tuy nhiên, họ cũng cho rằng nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ không thể chịu được sự suy giảm kinh tế kéo dài hơn vài tháng hoặc thậm chí vài năm, có thể khiến giá dầu thô giảm nghiêm trọng.

Một nguyên nhân khác có thể khiến giá dầu thô giảm trong năm tới là do nhu cầu dầu của Hoa Kỳ tăng mạnh. Khi nhu cầu dầu tăng trong năm tới, một số nhà phân tích cho rằng giá dầu thô dự kiến ​​cũng sẽ giảm do nguồn cung dầu thô có hạn và nguồn cung sẽ sớm vượt cầu.

Cũng có một số nhà phân tích tin rằng Hoa Kỳ sẽ trải qua một số chính sách tài khóa tùy chỉnh. Điều này có thể có nghĩa là sẽ có ít chi tiêu của chính phủ và thu nhập từ thuế hơn, dẫn đến nhu cầu dầu giảm đáng kể. Thông báo gần đây của Cục Dự trữ Liên bang rằng họ có kế hoạch tăng lãi suất dự kiến ​​sẽ dẫn đến sự gia tăng nhu cầu và giá dầu, đặc biệt là nếu nền kinh tế Mỹ suy thoái.

Mặc dù hầu hết các nhà phân tích dầu mỏ đều kỳ vọng giá dầu thô sẽ tăng trong những tháng tới, nhưng họ không thể không dự báo giá sẽ giảm, đặc biệt nếu điều kiện kinh tế hiện tại tiếp tục xấu đi. Tuy nhiên, những người lạc quan nhất trong số họ tin rằng nền kinh tế sẽ có thể tồn tại ngay cả khi kịch bản kinh tế tồi tệ nhất mà nền kinh tế Hoa Kỳ có thể trải qua trong tương lai gần.

Cần hiểu rằng nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ không dễ gì tránh khỏi một thời kỳ khủng hoảng kinh tế kéo dài, đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế này. Tuy nhiên, Hoa Kỳ vẫn là một trong những nền kinh tế lớn nhất trên thế giới và có khả năng tồn tại trước sự suy giảm kinh tế. Hoa Kỳ cũng là một trong những quốc gia có cơ sở dự trữ lớn nhất và hiệu quả nhất có thể giúp nước này chống chọi với sự sụt giảm nghiêm trọng của giá dầu thô.

Cũng cần phải hiểu rằng mặc dù Hoa Kỳ là một trong những quốc gia sẽ bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế, nhưng toàn thế giới có thể bị sụt giảm nhu cầu dầu trong năm tới. Điều này có nghĩa là các quốc gia khác trên thế giới có thể buộc phải nhập khẩu nhiều dầu thô hơn. Điều này có thể dẫn đến sự suy thoái của nền kinh tế, khiến một số quốc gia phải dùng đến những cách đắt hơn và khó khăn hơn để duy trì nguồn cung dầu.

Nếu tình hình kinh tế hiện tại của Hoa Kỳ không thay đổi, dự kiến ​​giá dầu thô có thể sẽ vẫn ổn định hoặc giảm nhẹ trong năm tới. Tuy nhiên, nhiều khả năng giá dầu thô có thể tăng mạnh trong những tháng và năm tới. Trong trường hợp này, các nhà phân tích đang dự đoán giá dầu thô tăng nên tiếp tục theo dõi sát sao giá dầu lên xuống trong tương quan với nền kinh tế chung của đất nước.

admin