Phố Wall mở cửa cao hơn, DJIA tăng hơn 1,5%

Thị trường chứng khoán Mỹ đã mở cửa tăng mạnh và DJIA tăng trở lại trên mốc 1.500 khi đóng cửa trong tuần. Không có chỉ số nào khác đã làm tốt trong tuần để giữ vững niềm tin chống lại sự tự tin đang gia tăng trên thị trường như Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones khi nó kết thúc tuần.

DJIA đã đạt được vài tuần mức cao thấp hơn và hiện đang ở mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2020. Khi nó đã đạt được nhiều động lực hơn trong vài ngày qua, nó bắt đầu giống với Grand Canyon khi nó tiếp tục leo lên.

DJIA, trong mắt nhiều người, đã trở thành một chỉ báo tích cực cho sự ổn định kinh tế và đang trên đường đạt được mục tiêu của mình. Cục Dự trữ Liên bang, Cơ quan Tài chính Nhà ở Liên bang và Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang đều khẳng định rằng thị trường đang đi đúng hướng và rất lạc quan về triển vọng phục hồi cổ phiếu. Nhiều chỉ số chính đang đưa ra bằng chứng cho thấy việc bán tháo đang được các sàn giao dịch lớn trải qua chỉ là tạm thời, và chúng ta sẽ thấy thị trường sẽ sớm tăng giá.

Khi chúng ta bước vào tuần thứ hai của tháng 9, bây giờ có một sự không chắc chắn lớn về triển vọng của nền kinh tế và nhiều chuyên gia cảm thấy rằng DJIA sẽ đóng một vai trò quan trọng trong kết quả của cuộc bầu cử tổng thống năm nay. Thật vậy, điều rõ ràng là các điều kiện kinh tế sẽ không ủng hộ đảng Cộng hòa, nhưng sẽ rất khó để đảng Dân chủ giữ lại Nhà Trắng nếu họ không giành được nhiều phiếu nhất trong năm nay.

Như đã nói, DJIA chỉ đơn giản là tận hưởng thực tế rằng nó có khả năng duy trì mạnh mẽ ngay cả khi phần còn lại của thị trường đang tiếp tục giảm. Chúng ta có thể thấy một vài tuần về khoảng cách trong chỉ số trước khi DJIA có thể tăng tốc để duy trì đà tăng của mình, nhưng không có bất kỳ sự phát triển tiêu cực lớn nào, DJIA dường như vẫn còn mạnh mẽ trong một thời gian nữa.

Một số nhà phân tích lo lắng rằng DJIA có thể không trở lại mức cao nhất trước mùa bầu cử, nhưng không có lý do gì để lo lắng khi có liên quan đến DJIA. Chính quyền Obama đã cho thấy một sự tin tưởng đáng kinh ngạc vào sự phục hồi của các thị trường, bằng chứng là lập trường hiện tại của Fed rằng lãi suất sẽ không tăng cho đến khi tỷ lệ thất nghiệp đạt sáu phần trăm.

DJIA chỉ đơn giản là làm những gì các nhà phân tích tài chính lạc quan nhất mong đợi và đây là lý do tại sao DJIA tiếp tục tăng cao hơn. Điều duy nhất mà chúng tôi có thể yêu cầu của luận án đầu tư của chúng tôi là chúng tôi phải tiếp tục tận dụng cơ hội do sự biến động như vậy trên thị trường.

admin