Triển vọng thị trường chứng khoán: Căng thẳng mắt Trung Quốc & Dollar-Yuan

Triển vọng thị trường chứng khoán: Căng thẳng Trung Quốc & Căng thẳng đồng đô la: Không có gì bí mật khi nhiều nhà đầu tư lo ngại về tác động của đồng đô la suy yếu trên thị trường chứng khoán và thị trường thế giới của Hoa Kỳ. Những lo ngại này đã được thúc đẩy bởi những biến động chính trị ở châu Á, từ Quảng trường Thiên An Môn đến tình trạng bất ổn ở Philippines.

Trong khi thị trường Trung Quốc gần đây có dấu hiệu nới lỏng và đồng nhân dân tệ mất giá, số liệu thống kê kinh tế gần đây cho thấy một câu chuyện khác. Đồng đô la Mỹ mạnh lên khi chỉ số đô la tăng và giảm khi chỉ số USD tăng.

Nếu chúng ta áp dụng khái niệm này vào môi trường tài chính toàn cầu hiện nay, mối quan hệ giữa đồng đô la và Trung Quốc đang ở giữa một sự đảo ngược lớn với đồng tiền Trung Quốc tăng cường so với đồng đô la và tăng cường đồng đô la Mỹ so với đồng nhân dân tệ. Đây là điều khiến tôi tin rằng giá cổ phiếu sẽ vẫn chịu áp lực trong ngắn hạn.

Rõ ràng đây không phải là tin tốt cho người mua cổ phần của Mỹ. Và cần lưu ý rằng Trung Quốc làm suy yếu chỉ số USD, đây là những biến số chính trị tương tự thúc đẩy chỉ số USD tăng cao hơn trong thời kỳ suy thoái. Đồng đô la mạnh dẫn đến doanh số đô la tăng ở Trung Quốc và chi tiêu ít hơn ở Hoa Kỳ

Để hiểu rõ hơn về tác động của Dow và sự căng thẳng đối với Dollar Eyeing của Trung Quốc trên thị trường chứng khoán, tôi muốn đưa ra một mô hình rất đơn giản mà tôi sử dụng để đánh giá sức mạnh tài chính của chứng khoán. Mô hình này có hiệu quả vì nó chỉ xem xét ba yếu tố, đó là giá cả, sự tăng trưởng của lợi nhuận và cổ tức.

Giá đề cập đến chi phí của kho trên mỗi cổ phiếu, được tính bằng giá cho chủ sở hữu mới trừ đi chi phí của các cổ phiếu hiện có. Chúng ta có thể tính toán điều này bằng cách chia giá hiện tại cho số lượng cổ phiếu đang lưu hành.

tăng trưởng cổ tức liên quan đến cổ tức mà công ty nhận được và phân phối cổ tức trên mỗi cổ phiếu. Trong khi tính toán tăng trưởng cổ tức, cổ tức được tái đầu tư vào doanh nghiệp và điều quan trọng là phải đảm bảo rằng cổ tức đủ để trang trải chi phí hoạt động và giá mỗi cổ phiếu.

Một điều tôi muốn chỉ ra là trong khi tôi coi căng thẳng của Dow Eyeing China là một yếu tố rất thực trên thị trường chứng khoán, thì đó chỉ là một trong nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chứng khoán. Chúng ta cũng phải xem xét sự thay đổi trong công nghệ, lạm phát, lãi suất, quy định, nhân khẩu học, dòng tiền và nhiều yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty.

Triển vọng thị trường chứng khoán: Tôi hy vọng bạn hiện đang được trang bị kiến ​​thức cần thiết rằng đồng đô la yếu, đồng đô la yếu và căng thẳng của Trung Quốc là một vấn đề tài chính rất thực tế. Chúng có thể được xem như ba quan điểm độc lập gặp nhau theo những cách khác nhau.

Do đó, chúng ta cần phải xem xét cả ba cùng một lúc và không chỉ căng thẳng của Trung Quốc. Ví dụ, với chi phí dầu tăng, giá xăng tăng và thắt chặt thị trường tín dụng, chúng ta sẽ thấy giá dầu tăng và giá xăng cũng vậy.

Vì vậy, với giá dầu tăng và giá xăng tăng, nó sẽ gây áp lực lên đồng đô la và, như tôi đã chỉ ra trước đó, đồng đô la càng yếu, chi phí nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc và các nền kinh tế mới nổi khác càng tăng. Nếu xu hướng này tiếp tục, chúng ta sẽ thấy Dollar Sức mạnh ăn mòn hơn nữa và giá cổ phiếu tiếp tục bị ảnh hưởng.

Nhưng đây chỉ là một bản tóm tắt cơ bản về căng thẳng của Dow Eyeing China và bạn cần được thông báo nhiều hơn về tôi để xác định điều gì đang thực sự xảy ra và những gì nên làm về nó. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​chuyên gia để được hỗ trợ trong việc đánh giá thị trường chứng khoán và tìm hiểu xem cổ phiếu của bạn đang ở trong thị trường tăng trưởng hay giảm giá và họ nên di chuyển theo hướng nào.

admin